ฟิตเนส

Category

 1. เนื้อหาทั้งหมดในบทความสุขภาพ
 2. เนื้อหาเกี่ยวกับโรคต่างๆ
 3. เนื้อหาเกี่ยวกับอาการของโรค อาการแสดง
 4. เนื้อหาเกี่ยวกับฟิตเนส การเสริมสร้างความแข็งแรง การออกกำลังกาย
 5. เนื้อหาเกี่ยวกับความงาม เลเซอร์ 

Fitness

ข้อมูลจากเว็บข่าวเก่าไทยเฮลท์ (2012-2017)

อาหารเช้า สำคัญที่สุดในการป้องกันโรคอ้วนและเบาหวาน

CK
อาหารเช้า สำคัญที่สุดในการป้องกันโรคอ้วนและเบาหวาน อาหารเช้าสำคัญที่สุด ในการป้องกันโรคอ้วนและเบาหวาน จากการประชุม ประจำปีของสมาคมแพทย์โรคหัวใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีการเสนอผลการวิจัยชื่อว่ามีการเสนอผลการวิจัยชื่อว่า CARDIA Study พบว่า อัตราการเกิดโรคที่เรียกว่าภาวะดื้อต่ออินสุลินทำให้อ้วน และโรคเบาหวาน มีอัตราลดลงในผู้ที่รับประทานอาหารเช้าอย่างสม่ำเสมอถึง 35-50 % เทียบกับผู้ที่ไม่รับประทาน คณะผู้วิจัย เชื่อว่าอาหารเช้าเป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุด ในการป้องกันเบาหวาน และโรคที่เกี่ยวกับเส้นเลือดหัวใจ Dr. Mark A. Pereira กล่าว…

เทคนิคลดน้ำหนัก การกินอาหารเช้า

CK
ตอนที่ 2 สำหรับเทคนิคต่าง ๆ ของการลดน้ำหนัก เรามีการวิจัยใหม่ ๆ ที่พบว่า การรับประทานอาหารเช้า จะช่วยท่านในการลดน้ำหนักได้ดีขึ้น ลองอ่านบทความนี้ อาหารเช้า สำคัญที่สุดในการป้องกันโรคอ้วนและเบาหวาน และช่วงหลัง ๆ พบว่า การรับประทานอาหารช้า ๆ จะทำให้ทานได้น้อยกว่าเดิม หลักการในการเลือกอาหารคือ เราทราบจากบทความเมื่อวานแล้วว่า อาหารไทยหลายอย่างมีพลังงานเท่าไร เลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่น ก๋วยเตี๋ยว…


 • โซนหัวใจ กับการออกกำลังกายอย่างปลอดภัย

  โซนหัวใจ (heart rate zone)คือการแบ่งระดับการเต้นของหัวใจ ออกเป็นช่วงๆครับ จะมีช่วงที่เหมาะและปลอดภัยที่เรียกว่า แอโรบิคโซน(aerobic )

 • ขี่จักรยานแตกต่างจากการวิ่งอย่างไร ตอน1

  ขี่จักรยานแตกต่างจากวิ่งอย่างไร (ตอน 1) หลายๆท่านคงจะสังเกตว่า มีบางท่าน วิ่งดี แต่ปั่นจักรยานไม่ดี บางท่านที่เป็นนักจักรยานพอหันมาวิ่ง ก็บ่นว่าแหม มันเมื่อยเหนื่อยกว่า .. ใช่เลยครับ ฝึกแบบไหนได้แบบนั้น จริง วิ่ง กับจักรยาน มันทดแทนกันไม่ได้ครับ

 • วิ่งออกกำลังกายกลางฝน ดีหรือไม่ จะเป็นหวัดไหม

  วิ่งออกกำลังกายกลางฝน ดีหรือเปล่า เป็นคำถามที่เจอบ่อยๆ โดยเฉพาะหน้าฝน ฝนตกปรอยๆทั้งวัน จริงๆแล้วการออกกำลังกายกลางฝน ลองเทียบดูก็คล้ายว่ายน้ำ ทำไมเราทำได้ และไม่มีปัญหา แต่พอจะออกไปปั่นจักรยานกลางฝนหรือวิ่งตากฝน กลับมีคนห้ามเพราะกลัวเป็นหวัด ลองดูความเห็นของแพทย์กัน ถ้าดูคลิปไม่ได้ ไปที่ต้นฉบับที่นี่วิ่งออกกำลังกลางฝนดีไหม

 • ขี่จักรยานแตกต่างจากการวิ่งอย่างไร(2)

  ขี่จักรยานแตกต่างจากการวิ่งอย่างไร คราวที่แล้วเป็นเรื่องการออกแรง คราวนี้มาถึงเรื่องระบบหัวใจและแอโรบิค .. ครับ ทั้งสองกีฬา เป็นการออกกำลังแบบแอโรบิคทั้งคู่ แต่เนื่องจาก เราทราบกันดีว่า จักรยานคือเครื่องกลที่ผ่อนแรง …ใช่แล้วครับ ในแง่การใช้พลังงาน มันเซฟกว่าถึง 1 ใน 3 ของการวิ่ง แถมกระเทือนต่อข้อต่อต่างๆน้อยกว่า แต่ถ้าใช้ความแรงของการออกเท่ากัน และระยะเวลาเท่ากัน วิ่งกับปั่นก็ใช้พลังงานพอๆกันแหละ 

Related lists

Hospital Lists